THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH
“TẬN HƯỞNG BẢN SẮC VIỆT” lần 2
15/8/2017 – 31/03/2018


Nhân kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (01/8/1975 – 01/8/2017), góp phần quảng bá vẻ đẹp đất nước, phong tục, tập quán, con người Việt Nam, cũng như phát huy thành công từ cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 1 năm 2014, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi viết “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2. Thể lệ cuộc thi như sau:

Chủ đề cuộc thi:

    -   Ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, đời sống sinh hoạt, văn hóa, trang phục truyền thống, lễ hội, ẩm thực và sự thân thiện của con người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

Đối tượng tham gia:

    -   Dành cho tất cả người Việt Nam và người nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp.

Thời gian nhận tác phẩm:

    -   Từ ngày 15/8/2017 đến hết ngày 31/3/2018

Quy cách ảnh dự thi:

    -   Ảnh dự thi có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, di động và/hoặc flycam.
    -   Ảnh dự thi phải được gửi dưới dạng file ảnh số với kích thước file tối thiểu 3MB/file.
    -   Tác giả chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng - tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Tác giả không được viền khung, ghép ảnh, xóa hoặc thêm chi tiết trong ảnh.
    -   Ảnh dự thi có chú thích đầy đủ thông tin tối đa 100 chữ: Tên tác phẩm, chụp ở đâu, khi nào, sự kiện gì với lời giải thích cụ thể về câu chuyện trong ảnh càng tốt. Tác giả chịu trách nhiệm về thông tin liên quan đến ảnh.
    -   Tác giả đăng ký tham gia bằng cách điền đầy đủ thông tin vào form trên microsite của chương trình http://bansacviet.tuoitre.vn. Người tham gia chỉ cần cung cấp thông tin một lần duy nhất trước lần gửi ảnh dự thi đầu tiên. Trường hợp người tham gia giải không điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký, tất cả ảnh dự thi sẽ bị loại.
    -   Ảnh gửi dự thi chưa từng đoạt giải thưởng, được treo triển lãm.
    -   Ảnh khuyến khích được chụp không quá 24 tháng tính tới ngày gửi ảnh.
    -   Ảnh dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ (tối đa 10 ảnh/bộ). Mỗi bộ ảnh được coi như là 01 tác phẩm ảnh dự thi.

Cách thức tham gia:

    -   Ảnh dự thi gửi đến ban tổ chức (BTC):
         +   Gởi qua địa chỉ email: bansacviet@tuoitre.com.vn kèm theo form đăng ký tải từ microsite của chương trình http://bansacviet.tuoitre.vn
         +   Truy cập trang web cuộc thi tại địa chỉ http://bansacviet.tuoitre.vn, đăng ký tài khoản (một lần duy nhất) và gửi ảnh.
    -   Bạn đọc vào trang web http://bansacviet.tuoitre.vn để xem ảnh đã qua sơ loại

* Cơ cấu giải thưởng:

1. Giải thưởng hằng tháng:

8 Giải tháng: Mỗi tháng 1 giải nhất trị giá 7.000.000 đồng bằng tiền mặt từ Ban Tổ chức (Saigontourist). Báo Tuổi Trẻ sẽ đăng ảnh đoạt giải nhất trong tháng lên ấn phẩm của báo và thông báo cho người đoạt giải. Ảnh đoạt giải Nhất tháng sẽ được quyền vào vòng chấm giải chung cuộc.

2. Giải thưởng chung cuộc: giải thưởng bằng tiền mặt từ Ban Tổ chức (Saigontourist) và voucher du lịch từ Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist.

    •   01 giải Nhất : 40 triệu đồng + voucher du lịch trị giá 20 triệu đồng.
    •   02 giải Nhì : 25 triệu đồng + voucher du lịch trị giá 10 triệu đồng.
    •   03 giải Ba : 15 triệu đồng + voucher du lịch trị giá 5 triệu đồng.
    •   04 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

    -   Người đoạt giải (không cư ngụ tại Tp.HCM) được Saigontourist hỗ trợ 2 đêm phòng khách sạn trong thời gian nhận giải.
    -   Khách sạn do Saigontouirst chọn và đặt phòng. Hai người đoạt giải (nam nam hoặc nữ nữ) chung một phòng twin (hai giường). Trường hợp số lượng người đoạt giải bị lẻ (một nam hoặc một nữ) sẽ được bố trí phòng riêng.
    -   Lễ trao giải dự kiến diễn ra trước 30/6/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban giám khảo (BGK):

    -   Nhiếp ảnh gia uy tín ( Hội NSNAVN)
    -   Saigontourist
    -   Báo Tuổi Trẻ

Quy định chung:

    -   Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban thư ký, cán bộ công nhân viên tại khối Văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), cán bộ công nhân viên Báo Tuổi Trẻ trong cả nước được tham gia cuộc thi nhưng không được xét chấm giải.
    -   Người dự thi đồng ý với tất cả quy định trong thể lệ cuộc thi.
    -   Tác giả chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin trong bài viết và bản quyền bài viết.
    -   Những tác phẩm gởi tham gia sớm sẽ là lợi thế Ban Giám khảo cộng điểm xét chấm giải tháng, giải chung cuộc.
    -   Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Báo Tuổi Trẻ trả nhuận ảnh cho ảnh dự thi được chọn đăng trên báo in Báo Tuổi Trẻ tại Tòa soạn Báo Tuổi Trẻ.
    -   Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng ảnh dự thi để quảng bá cho cuộc thi trên tất cả phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.
    -   Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng ảnh đoạt giải cho mục đích in ấn, làm phim quảng bá du lịch Việt Nam sử dụng trên tất cả phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và tại bất kỳ hoạt động có liên quan đến du lịch trong và sau khi cuộc thi kết thúc. Tất cả ấn phẩm Ban Tổ chức sử dụng ảnh đoạt giải dù dưới bất kỳ hình thức nào đều không liên quan đến yếu tố thương mại (bán hoặc cho thuê sách báo, in ấn, slide, video). Ban Tổ chức không có quyền bán ảnh cho bên thứ ba.
    -   Đối với ảnh không đoạt giải được chọn in trong cuốn sách ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2, Ban Tổ chức sẽ trả nhuận ảnh 700.000 đồng/ảnh và BTC được toàn quyền sử dụng ảnh cho mục đích tuyên truyền, đối ngoại, in ấn các tài liệu quảng bá tiếp thị (sách,báo, slide, video…) không vì mục đích thương mại (bán hoặc cho thuê sách báo in ấn, slide, video…) sau khi cuộc thi kết thúc. Ban Tổ chức không có quyền bán ảnh cho bên thứ ba. Ban Tổ chức sẽ liên hệ với tác giả về thời gian, địa điểm và thủ tục nhận nhuận ảnh.
    -   Người đứng tên sau ảnh chịu toàn bộ trách nhiệm về pháp lý của bức ảnh trước pháp luật. Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp tác quyền bản quyền ảnh.
    -   Trường hợp người đoạt giải không thể đến nhận giải có thể ủy quyền cho người khác nhận thay (hồ sơ ủy quyền theo quy định của Nhà Nước và phải chuyển giao cho Ban Tổ chức trước khi diễn ra Lễ trao giải); hoặc liên hệ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (điện thoại 028.38225887 - số nhánh 88) để biết thủ tục nhận giải qua ngân hàng đối với người đoạt giải cư ngụ tại Việt Nam. Trường hợp người đoạt giải không cư ngụ tại Việt Nam, toàn bộ giải thưởng chỉ và sẽ được chuyển cho người đại diện tại Việt Nam.
    -   Người đoạt giải, người nhận nhuận ảnh chịu trách nhiệm đóng thuế TNCN theo quy định của pháp luật tại thời điểm nhận giải. Ban Tổ chức sẽ trích phần thuế TNCN căn cứ trên giá trị giải thưởng bằng hiện kim và nộp cho cơ quan thuế theo quy định khấu trừ tại nguồn.
    -   Giải thưởng bằng hiện vật sẽ không được quy đổi thành tiền.
    -   Người đoạt giải có trách nhiệm thông báo cho Ban Tổ chức về việc có thể đến tham dự Lễ trao giải. Trường hợp người đoạt giải không xác nhận việc tham dự, Ban Tổ chức chỉ sắp xếp phòng căn cứ theo thực trạng phòng trống tại Khách sạn được Ban Tổ chức bố trí cho người đoạt giải. Trường hợp khách sạn không còn phòng trống cùng loại hoặc người đoạt giải muốn nâng cấp thành phòng hạng cao hơn hoặc người đoạt giải muốn lưu trú tại khách sạn khác, chi phí phát sinh sẽ do người đoạt giải thanh toán.
    -   Người đoạt giải có trách nhiệm thông báo cho Ban Tổ chức về việc có thể đến tham dự Lễ trao giải để Ban Tổ chức chuẩn bị giải thưởng. Trường hợp người đoạt giải đến tham dự mà không xác nhận tham dự Lễ trao giải với Ban Tổ chức trước đó, giải thưởng bằng hiện kim sẽ được chuyển khoản theo thông tin và hồ sơ do người đoạt giải cung cấp. Giải thưởng bằng hiện vật sẽ được gửi theo hình thức thư bảo đảm theo thông tin người đoạt giải cung cấp. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm cho việc thất lạc hoặc hư hỏng giải thưởng bằng hiện vật trong quá trình vận chuyển.
    -   Ban Giám khảo sẽ toàn quyền chọn ra những ảnh đoạt giải. Ban Tổ chức sẽ toàn quyền chọn ảnh sử dụng làm phim quảng bá giải, in ấn trang trí xung quanh khu làm lễ, in thành sách ảnh. Quyết định của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo là quyết định cuối cùng.
    -   Ảnh vi phạm nội quy của ban tổ chức hay thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước.
    -   Nếu có bằng chứng hiển nhiên người tham gia gian lận và sao chép tác phẩm thì kết quả của người thắng cuộc sẽ bị hủy bỏ.
    -   Ban Tổ chức sẽ yêu cầu thành viên cung cấp ảnh gốc với thông tin chi tiết cho bức ảnh đoạt giải cho mục đích in ấn sách ảnh. Nếu sau 72 giờ mà thành viên không cung cấp thông tin theo yêu cầu của BTC thì tất cả giải thưởng cho bức ảnh đoạt giải sẽ bị tước bỏ và giải thưởng sẽ được chuyển cho các tác phẩm tiếp theo.
    -   Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp file ảnh bị thất lạc, giảm chất lượng do quá trình vận chuyển gửi đến BTC cuộc thi.
    -   Ban Tổ chức không có trách nhiệm gửi trả lại tác giả đĩa CD, DVD, USB sau khi kết thúc cuộc thi.
    -   Nếu có một vấn đề phát sinh trước trong hoặc sau cuộc thi, mà vấn đề này nằm ngoài quy định đang có, Ban Tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề.

BAN TỔ CHỨC