THỂ LỆ CUỘC THI VIDEO CLIP
“TẬN HƯỞNG BẢN SẮC VIỆT” lần 2
15/8/2017 – 31/03/2018


Nhân kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (01/8/1975 – 01/8/2017), góp phần quảng bá vẻ đẹp đất nước, phong tục, tập quán, con người Việt Nam, cũng như phát huy thành công từ cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 1 năm 2014, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi viết “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2. Thể lệ cuộc thi như sau:

Chủ đề cuộc thi:

    -   Chia sẻ những thước phim độc đáo, ấn tượng, trải nghiệm về̀ phong cảnh, tuyến điểm du lịch, văn hoá, lễ hội, ẩm thực, trang phục truyền thống, sự thân thiện, mến khách của người Việt Nam.

Đối tượng tham gia:

    -   Dành cho tất cả người Việt Nam và người nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp.

Thời gian nhận tác phẩm:

    -   Từ ngày 15/8/2017 đến hết ngày 31/3/2018

Quy cách video clip dự thi:

    -   Video clip có chất lượng cao (HD, Full HD…) với thời lượng không quá 3 phút.
    -   Video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam. Trường hợp video clip được quay bằng điện thoại phải quay màn hình ngang.
    -   Tác giả có video/clip dự thi gửi kèm nội dung lời bình được sử dụng trong video/clip. Ban Tổ chức khuyến khích các Video/clip có sử dụng người thuyết minh, hướng dẫn, trải nghiệm.
    -   Tác giả có thể tham dự với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm. Ban Tổ chức chỉ liên hệ với nhóm trưởng được đề trong form dự thi gửi đến Ban Tổ chức và cũng chỉ trao giải cho đội trưởng (đại diện nhóm) nếu video clip dự thi đoạt giải.
    -   Video/clip nếu sử dụng nhạc dựng thì nhạc phải đảm bảo không vi phạm về bản quyền (có thể sử dụng kho nhạc youtube, các website nhạc miễn phí có bản quyền hoặc kho nhạc của các ứng dụng quay video…).
    -   Clip dự thi kèm phải đính kèm:.
         +   File lời bình sử dụng trong clip.
         +   Tên tất cả bản nhạc được sử dụng trong video clip. Trường hợp là bản nhạc từ nguồn miễn phí, phải có địa chỉ nguồn lấy bài. Trường hợp là bản nhạc phải mua bản quyền phải đính kèm bản photo giấy tờ chứng minh tác giả đã mua quyền được sử dụng bản nhạc.
         +   Trường hợp video clip có sử dụng một hoặc một vài tư liệu khác, tác giả phải đính kèm bản liệt kê các tư liệu đó, thời gian bắt đầu và kết thúc sử dụng tư liệu trong clip, địa chỉ nguồn tư liệu và bản photo giấy tờ chứng minh tác giả có quyền được sử dụng tư liệu đó trong clip.
    -   Tác giả chịu trách nhiệm về tính pháp lý và chi phí bản quyền âm nhạc, bản quyền tư liệu sử dụng trong video clip, nội dung của video clip dự thi, tính xác thực các thông tin được thể hiện trong clip và thông tin gửi cho Ban Tổ chức..
    -   Video clip dự thi phải là video chưa từng đăng tải trên blog cá nhân, trang mạng xã hội, forum, các phương tiện thông tin đại chúng. Video clip chưa từng đoạt giải trong bất kỳ cuộc thi video clip nào trước đây và hiện không tham gia trong bất kỳ cuộc thi video clip đang được tổ chức...
    -   Mỗi tác giả có thể gửi không giới hạn số video clip tham gia cuộc thi..
    -   Video/clip nếu có tiếng thì âm thanh phải rõ ràng dễ nghe. Trường hợp video clip có lời dẫn bằng tiếng Anh thì lời đọc phải là tiếng Anh bản xứ (Anh, Mỹ, Úc). Video clip dự thi có lời dẫn phải đính kèm bản lời dẫn bằng file word (đối với bài dự thi gửi qua microsite hoặc email, hoặc bản in đối với video clip gửi dự thi qua đường bưu điện)...
    -   Video/clip dự thi phải đảm bảo tính thực tế, chân thật, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam, trong thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả về các vấn đề liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, phong tục, văn hoá….
    -   Video/clip dự thi không được xuất hiện hình ảnh logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào, ngay cả hình ảnh của Saigontourist hoặc Báo Tuổi Trẻ với mục đích quảng bá thương hiệu..
    -   Tác giả đăng ký tham gia bằng cách điền đầy đủ thông tin vào from trên microsite của chương trình http://bansacviet.tuoitre.vn. Người tham gia chỉ cần cung cấp thông tin một lần duy nhất trước lần gửi video clip dự thi đầu tiên. Trường hợp người tham gia giải không điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký, tất cả video clip dự thi sẽ bị loại...

Cách thức tham gia:

    -   Video clip dự thi gửi đến Ban Tổ Chức (BTC):
         +   Gởi qua địa chỉ email: bansacvietclip@tuoitre.com.vn kèm theo form đăng ký tải từ microsite của chương trình http://bansacviet.tuoitre.vn
         +   Truy cập trang web cuộc thi tại địa chỉ http://bansacviet.tuoitre.vn, đăng ký tài khoản (một lần duy nhất) và gửi video clip.
         +   Gửi đĩa CD chứa video clip dự thi về Báo Tuổi Trẻ – 60A Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM kèm theo form đăng ký tải từ microsite của chương trình, ngoài bìa thư ghi rõ ‘Tham gia Cuộc thi Video Clip “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2’
    -   Bạn đọc vào trang web http://bansacviet.tuoitre.vn để xem phim đã qua sơ loại

* Cơ cấu giải thưởng:

1. Giải thưởng quý:

trị giá 7.000.000 đồng.
         +   Giải quý đầu tiên dành cho các video clip dự thi gửi từ tháng 8/2017 đến hết 30/11/2017
         +   Giải quý thứ hai dành cho các video clip dự thi gửi từ 01/12/2017 đến hết ngày 31/3/2018.
Báo Tuổi Trẻ sẽ đăng clip xuất sắc nhất trong quý lên truyền hình của báo và thông báo cho người đoạt giải.

2. Giải thưởng chung cuộc:

    •   01 giải Nhất : Trị giá 64 triệu đồng, gồm 40 triệu đồng (hiện kim) + voucher du lịch trị giá 24 triệu đồng (Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist tài trợ)
    •   02 giải Nhì : Mỗi giải trị giá 37 triệu đồng, gồm 25 triệu đồng (hiện kim) + voucher du lịch trị giá 12 triệu đồng
    •   03 giải Ba : Mỗi giải trị giá 21 triệu đồng, gồm 15 triệu đồng (hiện kim) + voucher du lịch trị giá 6 triệu đồng
    •   04 giải Khuyến khích: 10 triệu đồng (hiện kim)/giải

    -   Người đoạt giải (không cư ngụ tại Tp.HCM) được Saigontourist hỗ trợ 2 đêm phòng khách sạn trong thời gian nhận giải.
    -   Khách sạn do Saigontouirst chọn và đặt phòng. Hai người đoạt giải (nam nam hoặc nữ nữ) chung một phòng twin (hai giường). Trường hợp số lượng người đoạt giải bị lẻ (một nam hoặc một nữ) sẽ được bố trí phòng riêng.
    -   Lễ trao giải dự kiến diễn ra trước 30/6/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban giám khảo (BGK):

    -   Đạo diễn phim
    -   Saigontourist
    -   Báo Tuổi Trẻ

Quy định chung:

    -   Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban thư ký, cán bộ công nhân viên tại khối Văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), cán bộ công nhân viên Báo Tuổi Trẻ trong cả nước được tham gia cuộc thi nhưng không được xét chấm giải.
    -   Người dự thi đồng ý với tất cả quy định trong thể lệ cuộc thi video clip.
    -   Những tác phẩm gởi tham gia sớm sẽ là lợi thế Ban Giám khảo cộng điểm xét chấm giải quý, giải chung cuộc.
    -   Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng video clip dự thi để quảng bá cho cuộc thi trên tất cả phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.
    -   Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng video clip đoạt giải cho mục đích quảng bá du lịch Việt Nam sử dụng trên tất cả phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và tại bất kỳ hoạt động có liên quan đến du lịch trong và sau khi cuộc thi diễn ra mà không phải trả bất kỳ một chi phí nào. Ban Tổ chức không có quyền sở hữu video clip đoạt giải (bán video clip cho bên thứ ba).
    -   Tác giả chịu toàn bộ trách nhiệm về pháp lý của nội dung, tư liệu (nhạc, hình ảnh, sự kiện) trong video clip trước pháp luật. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp tác quyền bản quyền video clip.
    -   Trường hợp người đoạt giải không thể đến nhận giải có thể ủy quyền cho người khác nhận thay (hồ sơ ủy quyền theo quy định của Nhà Nước và phải chuyển giao cho Ban Tổ chức trước khi diễn ra Lễ trao giải); hoặc liên hệ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (điện thoại 028.38225887 - số nhánh 88) để biết thủ tục nhận giải qua ngân hàng đối với người đoạt giải cư ngụ tại Việt Nam. Trường hợp người đoạt giải không cư ngụ tại Việt Nam, toàn bộ giải thưởng chỉ và sẽ được chuyển cho người đại diện tại Việt Nam.
    -   Người đoạt giải chịu trách nhiệm đóng thuế TNCN theo quy định của pháp luật tại thời điểm nhận giải. BTC sẽ trích phần thuế TNCN căn cứ trên giá trị giải thưởng bằng hiện kim và nộp cho cơ quan thuế theo quy định khấu trừ tại nguồn.
    -   Giải thưởng bằng hiện vật sẽ không được quy đổi thành tiền.
    -   Trường hợp video clip đoạt giải dự thi theo nhóm, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho đội trưởng được đề cử trong form đăng ký dự thi (sau khi đã khấu trừ các khoản thuế theo quy định của pháp luật). Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến việc phân chia giải thưởng của nhóm (nếu có). Tất cả thành viên trong nhóm khi đăng ký dự thi mặc nhiên đã đồng ý đề cử đội trưởng. Trường hợp nhóm có phát sinh tranh chấp trước khi Lễ trao giải diễn ra, Ban Tổ chức có quyền huỷ bỏ kết quả và trao cho video clip xuất sắc tiếp theo.
    -   Người đoạt giải có trách nhiệm thông báo cho Ban Tổ chức về việc có thể đến tham dự Lễ trao giải. Trường hợp người đoạt giải không xác nhận việc tham dự, Ban Tổ chức chỉ sắp xếp phòng căn cứ theo thực trạng phòng trống tại Khách sạn được Ban Tổ chức bố trí cho người đoạt giải. Trường hợp khách sạn không còn phòng trống cùng loại hoặc người đoạt giải muốn nâng cấp thành phòng hạng cao hơn hoặc người đoạt giải muốn lưu trú tại khách sạn khác, chi phí phát sinh sẽ do người đoạt giải thanh toán.
    -   Ban Tổ chức chỉ hỗ trợ đêm phòng cho đội trưởng của nhóm có video clip đoạt giải không cư ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh 2 đêm phòng để đến tham dự Lễ trao giải, không hỗ trợ cho tất cả thành viên trong nhóm. Trường hợp đội trưởng không thể đến dự, đội trưởng phải thông báo tên thành viên trong nhóm sẽ đại diện nhóm lên nhận giải. Ban Tổ chức sẽ chỉ hỗ trợ đêm phòng cho người được cử thay thế. Trường hợp đội trưởng không đến dự Lễ trao giải và không đề cử thành viên trong nhóm sẽ đại diện, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về hỗ trợ đêm phòng tham dự Lễ trao giải cũng sẽ không tiến hành trao giải cho nhóm tại Lễ trao giải. Giải thưởng bằng hiện kim sẽ được chuyển khoản và giải thưởng bằng hiện vật (nếu có) sẽ được gửi bằng đường bưu điện cho đội trưởng trong đơn đăng ký.
    -   Người đoạt giải có trách nhiệm thông báo cho Ban Tổ chức về việc có thể đến tham dự Lễ trao giải để Ban Tổ chức chuẩn bị giải thưởng. Trường hợp người đoạt giải đến tham dự mà không xác nhận tham dự Lễ trao giải với Ban Tổ chức trước đó, giải thưởng bằng hiện kim sẽ được chuyển khoản theo thông tin và hồ sơ do người đoạt giải cung cấp. Giải thưởng bằng hiện vật sẽ được gửi theo hình thức thư bảo đảm theo thông tin người đoạt giải cung cấp. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm cho việc thất lạc hoặc hư hỏng giải thưởng bằng hiện vật trong quá trình vận chuyển.
    -   Ban Giám khảo sẽ toàn quyền chọn video clip đoạt giải. Ban Tổ chức sẽ toàn quyền chọn video clip sử dụng làm phim quảng bá giải, trình chiếu tại lễ trao giải và sử dụng trong cuốn sách ảnh. Quyết định của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo là quyết định cuối cùng.
    -   Video clip vi phạm nội quy của ban tổ chức hay thuần phong mỹ tục Việt Nam, pháp luật Việt Nam, mang tính chất kích động, thể hiện ý kiến chủ quan đều sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước.
    -   Nếu có bằng chứng hiển nhiên người tham gia gian lận và sao chép tác phẩm thì kết quả của người thắng cuộc sẽ bị hủy bỏ.
    -   Ban Tổ chức sẽ yêu cầu thành viên cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhạc, hình ảnh, tư liệu từ nguồn khác được sử dụng trong video clip. Nếu sau 72 giờ mà thành viên không cung cấp thông tin theo yêu cầu của BTC thì tất cả giải thưởng cho video clip đoạt giải sẽ bị tước bỏ và giải thưởng sẽ được chuyển cho các tác phẩm tiếp theo.
    -   Trường hợp Ban Tổ chức cần edit video clip đoạt giải để video clip đủ điều kiện sử dụng quảng bá du lịch Việt Nam, tác giả đồng ý với mọi điều chỉnh của Ban Tổ chức đồng thời cung cấp tư liệu nếu Ban Tổ chức đề nghị. Tất cả chi phí liên quan đến bản quyền âm nhạc, hình ảnh, tư liệu Ban Tổ chức sử dụng để edit video clip sẽ do Ban Tổ chức đảm nhận.
    -   Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp file bị thất lạc, giảm chất lượng do quá trình vận chuyển gửi đến BTC cuộc thi.
    -   Ban Tổ chức không có trách nhiệm gửi trả lại tác giả đĩa CD, DVD, USB sau khi kết thúc cuộc thi
    -   Nếu có một vấn đề phát sinh trước trong hoặc sau cuộc thi, mà vấn đề này nằm ngoài quy định đang có, Ban Tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề.

BAN TỔ CHỨC