THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT
“TẬN HƯỞNG BẢN SẮC VIỆT” lần 2
15/8/2017 – 31/03/2018


Nhân kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (01/8/1975 – 01/8/2017), góp phần quảng bá vẻ đẹp đất nước, phong tục, tập quán, con người Việt Nam, cũng như phát huy thành công từ cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 1 năm 2014, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi viết “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2. Thể lệ cuộc thi như sau:

Chủ đề cuộc thi:

    -   Sáng kiến, ý tưởng, cảm nhận của chuyên gia/ bạn đọc/du khách …về các sản phẩm du lịch (sự kiện, lễ hội, văn hóa, ẩm thực, địa danh, phong cảnh, trang phục truyền thống...) mang đậm bản sắc Việt.

Đối tượng tham gia:

    -   Dành cho tất cả người Việt Nam và người nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp.

Thời gian nhận tác phẩm:

    -   Từ ngày 15/8/2017 đến hết ngày 31/3/2018

Quy cách bài dự thi:

    -   Bài viết tối đa 1500 chữ, khuyến khích kèm theo ảnh minh họa.
    -   Bài viết được thể hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (Ban tổ chức đảm nhận việc chuyển ngữ).
    -   Tác giả ghi địa chỉ, điện thoại, email (nếu có) để BTC liên lạc.
    -   Bài dự thi chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi viết được tổ chức trước đây, hiện không tham gia trong bất kỳ cuộc thi viết đang được tổ chức. Bài dự thi chưa từng được đăng trên báo/chí, trang mạng xã hội.

Cách thức tham gia:

    -   Bài viết dự thi gửi đến ban tổ chức (BTC) theo 3 cách: + Gởi địa chỉ email gopydulich@tuoitre.com.vn kèm theo form đăng ký tải từ microsite của chương trình http://bansacviet.tuoitre.vn
         +   Truy cập trang web cuộc thi tại địa chỉ http://bansacviet.tuoitre.vn đăng ký tài khoản và gửi bài.
         +   Gửi theo đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Tuổi Trẻ - 60A Hoàng Văn Thụ, Phường 9, quận Phú Nhuận, Tp.HCM. Ngoài bì thư ghi rõ tham gia Cuộc thi viết “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2 kèm theo form đăng ký tải từ microsite của chương trình http://bansacviet.tuoitre.vn
    -   Bạn đọc vào trang web http://bansacviet.tuoitre.vn để xem bài dự thi đã qua sơ loại.
    -   Người dự thi cần điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký và chỉ cần cung cấp thông tin một lần duy nhất trước lần gửi bài dự thi đầu tiên thông qua microsite của chương trình. Trường hợp người tham gia không điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký khi gửi bài dự thi qua microsite, tất cả bài dự thi sẽ bị loại.
    -   Trường hợp người dự thi gửi bài dự thi qua đường bưu điện hoặc email theo từng mốc thời gian khác nhau, mỗi bài dự thi đính kèm 1 bản photo hoặc file đính kèm đơn đăng ký có đầy đủ thông tin.

Cơ cấu giải thưởng:

Giải quý: 2 giải: 5 triệu đồng/giải

    -   Giải đầu tiên cho các bài viết dự thi từ tháng 8/2017 đến hết tháng 11/2017.
    -   Giải thứ hai dành cho các bài viết dự thi từ tháng 12/2017 đến hết tháng 3/2018.

Giải chung cuộc:

    •   01 giải Nhất : Trị giá 35 triệu đồng, gồm 25 triệu đồng (hiện kim) + voucher du lịch trị giá 10 triệu đồng (Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist tài trợ)
    •   02 giải Nhì : Mỗi giải trị giá 25 triệu đồng, gồm 15 triệu đồng (hiện kim) + voucher du lịch trị giá 5 triệu đồng
    •   03 giải Ba : Mỗi giải trị giá 13 triệu đồng, gồm 10 triệu đồng (hiện kim) + voucher du lịch trị giá 3 triệu đồng
    •   04 giải khuyến khích : 05 triệu đồng (hiện kim)/giải

    -   Người đoạt giải thưởng (không cư ngụ tại Tp.HCM) được Saigontourist hỗ trợ 2 đêm phòng khách sạn để đến tham dự Lễ trao giải. Khách sạn do Saigontouirst chọn và đặt phòng.
    -   Khách sạn do Saigontouirst chọn và đặt phòng. Hai người đoạt giải (nam nam hoặc nữ nữ) chung một phòng twin (hai giường). Trường hợp số lượng người đoạt giải bị lẻ (một nam hoặc một nữ) sẽ được bố trí phòng riêng.
    -   Lễ trao giải dự kiến diễn ra trước 30/6/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban giám khảo (BGK):

    -   Báo Tuổi Trẻ
    -   Saigontourist

Quy định chung:

    -   Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban thư ký, cán bộ công nhân viên tại khối Văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), cán bộ công nhân viên Báo Tuổi Trẻ trong cả nước được tham gia cuộc thi nhưng không được xét chấm giải.
    -   Người dự thi đồng ý với tất cả quy định trong thể lệ cuộc thi.
    -   Tác giả chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin trong bài viết và bản quyền bài viết.
    -   Những tác phẩm gởi tham gia sớm sẽ là lợi thế Ban Giám khảo cộng điểm xét quý, giải chung cuộc.
    -   Trong thời gian diễn ra cuộc thi, bài dự thi được chọn đăng trên báo in Báo Tuổi Trẻ sẽ được Báo Tuổi Trẻ trả nhuận bút.
    -   Ban Tổ chức được quyền sử dụng bài dự thi đoạt giải trong cuốn sách ảnh, cho mục đích tuyên truyền, đối ngoại, in ấn các tài liệu quảng bá tiếp thị vì mục đích phi thương mại trong và sau cuộc thi.
    -   Đối với bài dự thi không đoạt giải, Ban Tổ chức sẽ trả nhuận bút 300.000 đồng/bài cho bài được chọn và Ban Tổ chức được quyền sử dụng cho mục đích tuyên truyền, đối ngoại, in ấn các tài liệu quảng bá tiếp thị vì mục đích phi thương mại.
    -   Trường hợp người đoạt giải không thể đến nhận giải có thể ủy quyền cho người khác nhận thay (hồ sơ ủy quyền theo quy định của Nhà Nước và phải chuyển giao cho Ban Tổ chức trước khi diễn ra Lễ trao giải); hoặc liên hệ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (điện thoại 028.38225887 - số nhánh 88) để biết thủ tục nhận giải qua ngân hàng đối với người đoạt giải cư ngụ tại Việt Nam. Trường hợp người đoạt giải không cư ngụ tại Việt Nam, toàn bộ giải thưởng chỉ và sẽ được chuyển cho người đại diện tại Việt Nam.
    -   Người đoạt giải chịu trách nhiệm đóng thuế TNCN theo quy định của pháp luật tại thời điểm nhận giải. Ban Tổ chức sẽ trích phần thuế TNCN căn cứ trên giá trị giải thưởng bằng hiện kim và nộp cho cơ quan thuế theo quy định khấu trừ tại nguồn.
    -   Giải thưởng bằng hiện vật sẽ không được quy đổi thành tiền.
    -   Người đoạt giải có trách nhiệm thông báo cho Ban Tổ chức về việc có thể đến tham dự Lễ trao giải. Trường hợp người đoạt giải không xác nhận việc tham dự, Ban Tổ chức chỉ sắp xếp phòng căn cứ theo thực trạng phòng trống tại Khách sạn được Ban Tổ chức bố trí cho người đoạt giải. Trường hợp khách sạn không còn phòng trống cùng loại hoặc người đoạt giải muốn nâng cấp thành phòng hạng cao hơn hoặc người đoạt giải muốn lưu trú tại khách sạn khác, chi phí phát sinh sẽ do người đoạt giải thanh toán.
    -   Người đoạt giải có trách nhiệm thông báo cho Ban Tổ chức về việc có thể đến tham dự Lễ trao giải để Ban Tổ chức chuẩn bị giải thưởng. Trường hợp người đoạt giải đến tham dự mà không xác nhận tham dự Lễ trao giải với BTC trước đó, giải thưởng bằng hiện kim sẽ được chuyển khoản theo thông tin và hồ sơ do người đoạt giải cung cấp. Giải thưởng bằng hiện vật sẽ được gửi theo hình thức thư bảo đảm theo thông tin người đoạt giải cung cấp. BTC không chịu trách nhiệm cho việc thất lạc hoặc hư hỏng giải thưởng bằng hiện vật trong quá trình vận chuyển.
    -   Ban Giám khảo sẽ toàn quyền quyết định bài dự thi đoạt giải. Ban Tổ chức sẽ toàn quyền chọn bài được in trong cuốn sách “Tận hưởng bản sắc Việt”. Quyết định của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo là quyết định cuối cùng.
    -   Bài viết vi phạm nội quy của ban tổ chức, thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc thông tin không phù hợp sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước.
    -   Nếu có bằng chứng hiển nhiên người tham gia gian lận và sao chép tác phẩm thì kết quả của người thắng cuộc sẽ bị hủy bỏ.
    -   Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc trong quá trình gửi đến Ban Tổ chức.
    -   Ban Tổ chức không có trách nhiệm gửi trả lại tác giả bài thi sau khi kết thúc cuộc thi. - Nếu có một vấn đề phát sinh trước trong hoặc sau cuộc thi, mà vấn đề này nằm ngoài quy định đang có, Ban Tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề.

BAN TỔ CHỨC